Phú Bình, Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

2020-09-19 10:45:00.0

Ngày 19-9, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, Sở LĐTB và XH tỉnh, đã phối hợp với  Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình, UBND xã Bảo Lý tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Dương Văn Quyền, xóm Thượng Mới, xã Bảo Lý.

Các đại biểu động thổ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Dương văn Quyền, xóm Thượng Mới, xã Bảo Lý

Gia đình anh Dương Văn Quyền (sinh năm 1981) và chị Nguyễn Thị Lệ (sinh năm 1986) thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khoá khăn của xóm. Hiện tại anh bị thiểu năng trí tuệ, đi lại khó khăn không lao động được; vợ anh đau ốm thường xuyên không có việc làm ổn định lại nuôi chồng bệnh tật và 3 con còn nhỏ. Hiện gia đình anh ăn ở, sinh hoạt trong một căn nhà diện tích khoảng 20m2, hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Trước khó khăn của gia đình anh Quyền, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình anh làm nhà. Ngoài ra, anh em họ hàng, bà con lối xóm, các tổ chức đoàn thể địa phương đã và đang tổ chức vận động quyên góp ủng hộ cho gia đình anh thêm kinh phí để xây dựng ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch hoa, diện tích sử dụng trên 40m2, tổng trị giá của ngôi nhà dự kiến trên 100 triệu đồng. Ngôi nhà sẽ hoàn thành và ban giao đưa vào sử dụng dự kiến cuối tháng 10/2020. Được biết, trong dịp này Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hỗ trợ 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng 10 ngôi nhà, tổng kinh phí là 700 triệu đồng thuộc 9 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, riêng có huyện Võ Nhai hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà cho các hộ đặc biệt khó khăn./.

Trung Kiên

(TT VH-TT và TT Phú Bình)

ĐT; 0989 724 445