Họp báo cáo tiến độ chuẩn bị Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V

2020-09-25 18:30:00.0

Dự cuộc họp có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội và các thành viên Ban Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức
Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh (cơ quan thường trực giúp việc Ban Tổ chức): Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các nội dung phục vụ Đại hội đã cơ bản hoàn tất. Tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban Tổ chức trong cuộc họp trước đó, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã chỉnh sửa, bổ sung kịch bản chương trình Đại hội. Các nội dung khác như: Lựa chọn bài tham luận của các cá nhân điển hình tiên tiến; kịch bản công bố, trao tặng và đón nhận khen thưởng tại Đại hội; danh sách đại biểu, sơ đồ vị trí chỗ ngồi của đại biểu... đã hoàn thành. Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã treo pano, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền, chuẩn bị chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội và trang trí khánh tiết tại địa điểm tổ chức Đại hội. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đã lựa chọn và lên danh mục các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu để trưng bày, giới thiệu tại các gian hàng. Sở Y tế cũng đã xây dựng phương án bố trí lực lượng và điều kiện cần thiết để phòng chống dịch Covid-19…

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Đại hội đã đóng góp ý kiến cụ thể vào chương trình nghệ thuật, công tác đón tiếp đại biểu, công tác lễ tân, hậu cần, trang trí khánh tiết và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…, trong đó, có nêu bổ sung ý kiến cần xây dựng phương án khi có các tình huống phát sinh về thời gian, thời tiết; đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V gắn với nội dung hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V đánh giá cao công tác chỉ đạo, chuẩn bị Đại hội của các thành viên Ban Tổ chức Đại hội và các sở, ban, ngành, đoàn thể. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trên cơ sở phân công nhiệm vụ của Ban Tổ chức Đại hội, các thành viên Ban Tổ chức và các sở, ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; chuẩn bị công tác đón tiếp Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, đảm bảo chu đáo, trang trọng; xây dựng các phương án khi có tình huống phát sinh về thời gian, thời tiết; chuẩn bị tốt công tác lễ tân, hậu cần, trang trí khánh tiết tại địa điểm tổ chức Đại hội; phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm theo lịch trình di chuyển của Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà Nước trong thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên; Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên nắm bắt thông tin, rà soát các công việc liên quan để báo cáo kịp thời Ban Tổ chức Đại hội.

Kim Oanh