Tin tức sự kiện

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024: Cơ hội thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư

15-04-2024

Ngày 15/4, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 với chủ đề “Cùng phát triển hướng đến tương lai” đã chính thức khai mạc tại tỉnh Bình Dương.

Tuyên truyền các hoạt động truyền đạo trái pháp luật cho học sinh Trường THPT Đồng Hỷ

15-04-2024

Sáng 15/4, thực hiện Kế hoạch số 68-KH/BDVTU, ngày 05/3/2024 về tổ chức các hội nghị tuyên truyền về công tác dân vận năm 2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật cho học sinh Trường THPT Đồng Hỷ.

Nhiều đóng góp có giá trị vào Đề cương chi tiết Báo cáo Tổng kết 40 năm đổi mới

15-04-2024

Sáng 15/4, Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Thời điểm vàng để Apple Store chính thức mở cửa hàng tại Việt Nam

15-04-2024

Thông tin giám đốc điều hành Tim Cook của Apple tới Việt Nam đã làm xôn xao cộng đồng yêu công nghệ, đồng thời cũng khiến không ít người dùng đặt câu hỏi về thời điểm Apple chính thức mở cửa hàng vật lý ở Việt Nam.

Việt Nam và Australia hợp tác trước tác động của khủng hoảng khí hậu

15-04-2024

Nhằm đẩy mạnh hợp tác về ứng phó với biến đổi khí hậu, Đại sứ Australia về biến đổi khí hậu Kristin Tilley có chuyến thăm Việt Nam để tăng cường cam kết song phương về khí hậu và năng lượng.

Cảnh giác với các “chiêu” lừa tinh vi qua giao dịch trực tuyến

15-04-2024

Mới đây, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong tháng 3 vừa qua, hoạt động chống phá, tội phạm mạng diễn ra rất phức tạp. Quý I/2024, Bộ Công an đã phát hiện hơn 20 triệu cảnh báo các hoạt động tấn công mạng, riêng tháng 3, phát hiện hơn 7 triệu cảnh báo, tăng 6% so tháng trước.

Những thiếu sót của doanh nghiệp Việt trong đảm bảo an ninh mạng

15-04-2024

Những vụ tấn công mạng diễn ra gần đây đã bộc lộ một số vấn đề trong cách xử lý sự cố của doanh nghiệp Việt Nam như phản ứng chậm, thiếu kinh nghiệm, thiếu hiểu biết toàn diện...

Cấp bách vá lỗ hổng an toàn thông tin mạng

15-04-2024

Từ sự việc 3 doanh nghiệp lớn bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền (ransomware) liên tiếp xảy ra gần đây, hồi chuông về bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng thêm một lần nữa được gióng lên.

Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

15-04-2024

Theo chương trình dự kiến, dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại Phiên họp thứ 32. Việc sửa đổi Luật nhằm khắc phục những bất cập, tạo cơ sở pháp lý mới cho việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, bảo đảm hài hòa giữa bảo tồn và phát triển.

Nấc thang căng thẳng mới ở Trung Đông

15-04-2024

Căng thẳng tại khu vực Trung Đông lên nấc thang mới sau khi Iran phát động một cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa về phía Israel vào tối 13/4 (giờ địa phương). Truyền thông Iran dẫn tuyên bố của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận đã thực hiện một vụ tấn công vào Israel.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Cách nhìn lịch đại

15-04-2024

70 năm trước đây, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, quân và dân ta đã tổ chức thực hiện trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ và giành thắng lợi vang dội.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Thái Nguyên từ ngày 8 đến ngày 14/4/2024

14-04-2024

Thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và tiếp công dân tại UBND cấp xã; tăng cường phân cấp trong quản lý nhà nước; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh từ ngày 8 đến ngày 14/4/2024.

Toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam phê duyệt khoảng 35 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân

14-04-2024

Với quyết tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, quý I/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt được những kết quả tích cực trong lĩnh vực chuyển đổi số, góp phần kiến tạo, xây dựng ngành BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại và đem lại lợi ích to lớn cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Những sự kiện nổi bật trong tuần

14-04-2024

Từ ngày 8 đến ngày 14/4, đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần.

Cấp bách vá lỗ hổng an toàn thông tin mạng

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Lưu ý của Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học

14-04-2024

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) lưu ý một số nội dung về ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Mexico và ASEAN đẩy mạnh hợp tác toàn diện

14-04-2024

Tuy cách xa về địa lý, nhưng Mexico và các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có nhiều điểm tương đồng về con người, khí hậu cùng hệ sinh thái tự nhiên tươi đẹp và đa dạng. Hai bên hiện còn nhiều dư địa phát triển đầy hứa hẹn trong nhiều lĩnh vực, đòi hỏi sự hợp tác mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.