Đảng bộ huyện Phú Bình: Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ

2024-01-09 16:40:00.0

Thực hiện Thông báo số 2215-TB/TU, ngày 04/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đồng ý chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn 01 Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 từ nguồn nhân sự tại chỗ. Chiều 09/01/2024, Huyện ủy Phú Bình đã tổ chức chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Dương Hồng Vinh, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên; đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban  thường vụ (BTV) Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng các phòng ban, đoàn thể; đơn vị sự nghiệp;Bí thư chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã tiến hành thực hiện các bước, quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Phú Bình nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện theo 5 bước, đúng các hướng dẫn của cấp trên gồm các hội nghị: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy (lần 1); hội nghị BCH Đảng bộ huyện (lần 1); hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy (lần 2); hội nghị cán bộ chủ chốt và hội nghị BCH Đảng bộ huyện (lần 2). Theo đó, các đại biểu được thông qua các Văn bản liên quan về thực hiện quy trình công tác cán bộ và báo cáo tóm tắt lý lịch, đánh giá, nhận xét đối với cán bộ được giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026, nhằm đảm bảo về số lượng, tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 và Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 31/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về xây dựng, phát triển huyện Phú Bình giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời, đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, thảo luận dân chủ và bày tỏ tín nhiệm nhân sự bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau Hội nghị này, Huyện ủy tiếp tục tổ chức các nội dung các bước trong quy trình công tác cán bộ theo quy định.

Các đại biểu bỏ phiếu giới thiệu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm và căn cứ vào tiêu chuẩn chung của cán bộ, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về tiêu chuẩn, điều kiện, xem xét một cách tổng thể năng lực lãnh đạo, sở trường, chuyên môn được đào tạo, kinh nghiệm công tác, uy tín và chiều hướng phát triển để giới thiệu nhân sự. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, nhất trí bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với đồng chí Nguyễn Văn Bản, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Kết quả giới thiệu nhân sự đảm bảo tính dân chủ, tập trung và đạt số phiếu tín nhiệm rất cao.

Trung Kiên
Trung Tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình