Đoàn thanh niên Công an Phú Bình: Thăm và tặng quà hỗ trợ cho học sinh nghèo

2024-01-10 09:17:00.0

Sau thời gian tích cực phát động ủng hộ tới toàn thể cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị, Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Bình vừa tổ chức thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Dương Huyền Thư, sinh năm 2011, trú tại xóm Phú Yên, xã Thanh Ninh với tổng kinh phí gần 9 triệu đồng.

Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Bình đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Huyền Thư

Hoàn cảnh của em Nguyễn Dương Huyền Thư đặc biệt khó khăn,  em mồ côi cả cha và mẹ, hiện em đang ở cùng với bà nội. Bà nội em đã hết tuổi lao động, thường xuyên đau ốm. Cuộc sống của hai bà cháu Huyền Thư chủ yếu dựa vào 2 sào ruộng cấy và số tiền nhận đỡ đầu hàng tháng 500 nghìn đồng từ tháng 9 năm 2022 của Hội Phụ nữ Khối An ninh - Công an tỉnh Thái Nguyên. Hàng ngày, bà nội vẫn phải đi bắt cua, đánh đụt đem ra chợ bán lấy tiền trang trải thêm, còn em HuyềnThư nửa ngày đi học, nửa ngày ra đồng phụ giúp việc cho bà.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Bình đã vận động thực hiện việc sơn, sửa lại ngôi nhà ở 3 gian, diện tích hơn 50 m2 cho hai bà cháu Nguyễn Dương Huyền Thư với tổng kinh phí 7 triệu đồng.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH-TT&TT