1.413 công dân tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

2023-10-14 14:02:00.0

Huyện Phú Bình vừa hoàn thành công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2024.Tại 20 xã thị trấn đã có 1.413 thanh niên trong độ tuổi tham gia sơ tuyển, đạt tỷ lệ 99% so với tổng số thanh niên phát lệnh điều khám. Quá trình sơ tuyển, các thanh niên được khám các mội dung: cân đo thể lực, huyết áp, tim mạch, mắt, da liễu…Kết quả, có 1.030 thanh niên có điều điều kiện sức khoẻ từ loại 1 đến loại 3, đạt tỷ lệ 72% số thanh niên tham gia khám sơ tuyển.

Nhìn chung, số thanh niên đến khám sơ tuyển cơ bản có mặt đúng giờ, đảm bảo theo giấy gọi điều khám; chất lượng sức khoẻ của các thanh niên tham gia khám sơ tuyển đạt cao hơn so với mọi năm.

Tuy nhiên, theo chỉ tiêu dự bảo giao quân năm 2024, Phú Bình có 310 công dân tham gia nghĩa vụ, trong đó có 270 công dân nhập ngũ vào Quân đội( tăng 10 công dân so với năm 2023) và 40 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để hoàn thành chỉ tiêu này, huyện phấn đấu có 1.135 công dân tham gia khám tuyển tại huyện. Vì vậy, thời gian này, các địa phương của Phú Bình tiếp tục tổ chức khám vét, để đảm bảo chỉ tiêu được giao. Đối với những thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã phát lệnh tham gia khám tuyển tại huyện ngay tại buổi khám sơ tuyển.

Khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã Kha Sơn( Phú Bình)

Nguyễn Chi

( Phú Bình)