14 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi xã Tân Thành năm 2024

2024-03-29 14:30:00.0

Ngày 28- 03, Đảng bộ xã Tân Thành đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 cấp xã.

Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện uỷ Phú Bình cùng lãnh đạo xã Tân Thành tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2024

Tại hội thi 14 thí sinh là Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Tân Thành tham gia Hội thi đã trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi; phần thi thuyết trình và phần thi trả lời câu hỏi tình huống.

Thí sinh Đào Thị Lâm, Bí thư chi bộ trường Tiểu học Tân Thành thực hiện phần thi chào hỏi

Đối với phần thi chào hỏi các thí sinh giới thiệu về bản thân, đặc điểm tình hình, những kết quả nổi bật, thuận lợi, khó khăn của chi bộ, đảng bộ mình đang sinh hoạt và được khuyến khích sử dụng hình thức sân khấu hóa, được sử dụng thêm người cũng như đạo cụ phụ trợ. Phần thi thuyết trình các thí sinh lựa chọn chủ đề do Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị để trình bày và khuyến khích sử dụng video, phần mềm powerpoint khi thi thuyết trình. Được biết, nội dung thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy liên quan trực tiếp đến chi bộ, như vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; Nội dung, hình thức, các bước thực hiện sinh hoạt chi bộ thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; công tác dân vận; công tác tổ chức đảng, đảng viên; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Vai trò, nhiệm vụ của chi ủy và bí thư chi bộ...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao chứng nhận và giải nhất cho thí sinh Đào Thị Lâm, Bí thư chi bộ trường Tiểu học; 2 giải nhì cho các thí sinh Nguyễn Văn Tâm, Bí thư chi bộ trường THCS, Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư chi bộ trường Mầm non; 3 giải ba cho các thí sinh Nguyễn Thị Hà, Bí thư chi bộ Na Bì, Liểu Văn Hùng, Bí thư chi bộ Hoà Lâm và Nguyễn Duy Hải, Bí thư chi bộ trạm y tế cũng như trao 8 giải khuyến khích cho các thi sinh còn lại.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Thành trao giải nhất cho thi sinh Đào Thị Lâm, Bí thư chi bộ trường Tiểu học

Thông qua Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi là dịp để đội ngũ Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã trao dổi kinh nghiệm thực tiễn, bồi dưỡng kiến thức về công tác Đảng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý trong công tác tại cơ sở. Đồng thời cũng là dịp để Đảng bộ xã Tân Thành lựa chọn thí sinh tham gia Hội thi bí thư chi bộ cấp huyện.

Văn Quân
Trung Tâm VH - TT&TT