163 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện, năm học 2023 - 2024

2024-03-27 18:25:00.0

Chiều ngày 27 - 3, tại trường Mầm non Xuân Phương (Phú Bình), phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2023-2024. Dự tổng kết Hội thi có đồng chí Chu Thị Oanh, Phó phòng GD - ĐT huyện, Phó ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo hội thi, đại diện Hội khuyến học huyện cùng toàn thể thí sinh tham gia.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2023 - 2024 có sự tham gia của 164 thí sinh, đến từ 20 trường mầm non trên địa bàn huyện. Đây là những giáo viên ưu tú, được tuyển chọn qua vòng thi cấp trường của 20 trường mầm non trên toàn huyện. Tham gia hội thi, thí sinh dự thi phải trình bày 02 phần thi gồm: Phần thi lý thuyết, thí sinh trình bày biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; Phần thi thực hành, thí sinh bốc thăm thực hành hoạt động giáo dục các độ tuổi từ nhà trẻ 24-36 tháng tuổi đến mẫu giáo 5-6 tuổi, đựợc tổ chức lần đầu tại nhóm/lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm/lớp đó, thời gian trình bày không quá 30 phút.

Qua hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã đánh giá, các giáo viên tham gia dự thi thể hiện nghiêm túc, nắm bắt nhanh; nhiều giáo viên đã chủ động trong việc xây dựng giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học và tổ chức hoạt động, đã thể hiện đổi mới phương pháp giảng dạy đảm bảo lấy trẻ làm trung tâm. Kết thúc hội thi, 163/164 thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện theo quy định, đạt tỷ lệ 99,39%, được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2023 - 2024. Nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện đã khen thưởng cho 12 thí sinh có điểm phần thi thực hành cao nhất.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc học mầm non được tổ chức là hoạt động chuyên môn quan trọng, là cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn huyện. Từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục mầm non.

Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn những thí sinh nổi trội để tiếp tục bồi dưỡng, tạo nguồn tham dự Hội thi “Giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh” trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2023-2024:

Thí sinh tham gia thể hiện phần thi thực hành về hoạt động giáo dục trẻ

Thành phần ban tổ chức, ban giám khảo hội thi họp đánh giá, rút kinh nghiệm đối với từng phần thi của thí sinh tham gia

Đồng chí Chu Thị Oanh, Phó phòng GD - ĐT huyện, Phó ban tổ chức, Trưởng ban giám khảo hội thi phát biểu đánh giá tổng kết  hội thi

Ban tổ chức Hội thi trao Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho thí sinh

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT