6 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao

2023-10-06 13:43:00.0

UBND huyện Phú Bình vừa ra Quyết định về việc công nhận 6 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023.

6 sản phẩm được công nhận bao gồm: quả trám đen, trám đen muối của Hợp tác xã bảo tồn phát triển và chế biến sản phẩm trám đen Hà Châu; Gạo Dự Hương 8 Minh Hoà, gạo Đài Thơm 8 Minh Hoà của Hợp tác xã xuất và dịch vụ nông nghiệp Minh Hòa; bánh tẻ gia truyền Nụ Tin của Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Anh Đức; Gạo J02 nguyên cám Lương Phú của Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Lương Phú.

Các sản phẩm trên được đánh giá, xem xét ở các nội dung: sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng; khả năng tiếp thị; chất lượng sản phẩm. Nhìn chung các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm nay của Phú Bình được đánh giá cao cả về chất lượng, hình thức, quy cách đóng gói, hồ sơ hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ các nội dung theo yêu cầu trong quá trình xếp hạng.

Sau khi được Hội đồng thẩm định của huyện xếp hạng, đánh giá, các cơ quan chuyên môn và các chủ thể tiếp tục hoàn thiện các thủ tục về hồ sơ và sản phẩm để gửi Hội đồng cấp tỉnh xếp hạng.

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Anh Đức chế biến sản phẩm bánh tẻ gia truyền

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thông Phú Bình)