Bàn giao 2 nhà đại đoàn kết tại xã Tân Đức ( Phú Bình)

2023-12-01 14:16:00.0

Ngày 30-11, Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình tổ chức khánh thành 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo ở xã Tân Đức.

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho ông Nghiêm Văn Vị, sinh năm 1947, là  thương binh, hộ nghèo ở xóm Lũa xã Tân Đức. Hiện ông Vị và vợ tuổi đã cao, sức khoẻ yếu. Do đó, ông Vị không có điều kiện sửa chữa lại ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh của gia đình ông Vị, Uỷ ban MTTQ các cấp đã kêu gọi các nguồn lực để hỗ trợ gia đình ông Vị làm nhà. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành, với diện tích sử dụng 85m2, tổng kinh phí 246 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Hoà Phát Thái Nguyên hỗ trợ qua Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình số tiền 50 triệu đồng; anh em họ hàng, làng xóm hỗ trợ 150 triệu đồng; phần còn lại do gia đình tự có.

Ngôi nhà thứ 2 được bàn giao cho bà Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1951 ở xóm Quại xã Tân Đức. Ngôi nhà mới của bà Tâm là nhà cấp 4, diện tích sử dụng 60m2. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà mới là 219 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Dương Minh Quang xã Bảo Lý hỗ trợ 50 triệu đồng qua Uỷ ban MTTQ; anh em làng xóm hỗ trợ 214 triệu đồng. Được biết, bà Tâm là hộ nghèo đơn thân, sức khoẻ yếu, ngôi nhà của của bà được xây dựng cách đây 30 năm đã xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt.

Tại buổi khánh thành nhà đại đoàn kết Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình, lãnh đạo xã Tân Đức và các đoàn thể của 2 xóm đã tặng các hộ nhiều phần quà ý nghĩa.

Công ty TNHH Hoà Phát Thái Nguyên trao kinh phí hỗ trợ ông Nghiêm Văn Vị xóm Lũa xã Tân Đức làm nhà

Công ty TNHH Dương Minh Quang hỗ trợ bà Nguyễn Thị Tâm xây dựng nhà đại đoàn kết

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tâm xóm Quại

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện trao quà cho gia đình ông Nghiêm Văn Vị xóm Lũa