Công an Phú Bình: Phát động phong trào gương mẫu đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

2023-10-18 13:52:00.0

Xác định  vai trò quan trọng của việc trang bị các thiết bị chữa cháy trong hộ gia đình nhằm kịp thời phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Công an huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào gương mẫu đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC – CNCH) năm 2023.

Tại hội nghị phát động, 93 đồng chí gồm lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ và nhân viên Công an huyện Phú Bình; 20 đồng chí trưởng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã gương mẫu, đi đầu và hưởng ứng thực hiện mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay.

Phong trào nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; chủ động phòng ngừa và sẵn sàng chữa cháy khi sự cố cháy, nổ xảy ra. Nêu cao tính "gương mẫu, đi đầu" của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, chủ động tự phòng, xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của gia đình, nơi cư trú của từng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây ra.

Thời gian tới, Công an huyện Phú Bình tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào "mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy xách tay” , tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia hưởng ứng phong trào, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)