Công an xã Tân Thành: Tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh

2024-05-02 15:24:00.0

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21-12-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Ngày 02-5, Công an xã Tân Thành phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phú Bình tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, xử lý vi phạm giao thông tại khu vực cổng trường THCS xã.

Trong thời gian qua, Công an xã Tân Thành đã tích cực, chủ động phối hợp với các trường học trong xã tuyên truyền, phổ biến nội dung Chỉ thị tới cán bộ giáo viên và học sinh các trường; tổ chức ký kết với các nhà trường trong việc kiểm tra, nhắc nhở các em học sinh không đi xe máy điện, xe mô tô đến trường, nhằm đảm bảo an toàn cho các em khi tham gia giao thông. Cùng với đó, để nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị, lực lượng công an xã còn thường xuyên, tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết với các hộ dân xung quanh các trường“Không nhận, trông giữ xe mô tô cho học sinh”. Nhờ đó mà tại buổi ra quân lực lượng công an các cấp không phát hiện trường hợp nào là học sinh các trường trên địa bàn xã vi phạm luật giao thông.

Công an xã Tân Thành cùng trường THCS của xã tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân kinh doanh khu vực cổng trường học không nhận trông giữ các phương tiện xe mô tô cho học sinh

Tuy nhiên, tại thời điểm ra quân, lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản, tạm giữ 2 phương tiện xe mô tô của học sinh thuộc trường THPT Phú Bình và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, vi phạm lỗi không có gương chiếu hậu và chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy theo quy định…Những trường hợp học sinh vi phạm, sẽ được lực lượng chức năng lập danh sách, gửi thông báo đến nhà trường và đề nghị các nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh có biện pháp giáo dục, răn đe, nhằm nâng cao nhận thức,ý thức chấp hành Luật Giao thông đối với học sinh.

Cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự công an huyện Phú Bình kiểm tra giấy tờ xe của các em học sinh cấp 3 khi tham gia giao thông qua đoạn cổng trường THCS Tân Thành

Với sự phối hợp vào cuộc tích cực của các lực lượng tin chắc rằng trong thời gian tới ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh sẽ được nâng cao hơn, từ đó đảm bảo an toàn cho các em khi tham gia giao thông cũng như góp phần hạn chế những tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn...

Văn Quân
Trung tâm VH-TT&TT huyện Phú Bình