Công ty cổ phần Thái Phong trao 200 triệu đồng phát triển đàn Bò cái giống sinh sản tại huyện Phú Bình

2023-11-02 07:43:00.0

Chiều ngày 01/11/2023, ông Tạ Văn Dịp đại diện Công ty cổ phần Thái Phong Ba Vì (Hà Nội) đã về thăm và làm việc với huyện Phú Bình. Tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình; đồng chí Hoàng Thành Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phú Bình; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ cùng lãnh đạo, chuyên viên Hội nông dân huyện.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Hội nông dân huyện Phú Bình báo cáo kết quả triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ cho vay bê cái giống sinh sản quỹ Xuân Dịp tại các 5 xã trong huyện. Theo đó từ năm  2017 đến nay, Công ty cổ phần Thái Phong huyện Ba Vì Hà Nội đã hỗ trợ huyện Phú Bình 2 đợt với tổng số tiền là 675 triệu đồng để mua 60 con bê cái giống cho 60 hộ nghèo trên địa bàn 5 xã vay là: (Tân Thành, Bảo Lý, Đào Xá, Tân Khánh, Nga My). Đến nay đàn bò quỹ Xuân Dịp đã phát triển được 108 con với 108 hộ nghèo. Từ nguồn hỗ trự này đã có 50/108 hộ thoát nghèo.

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Bình mong muốn Công ty tiếp tục có những hỗ trợ cho huyện để tạo điều kiện giúp các hộ nghèo có động lực ổn định cuộc sống sớm thoát nghèo.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Thái Phong đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho huyện Phú Bình để tiếp tục phát triển đàn Bò cái giống sinh sản

Ông Tạ Xuân Dịp đại diện Công ty cổ phần Thái Phong huyện Ba Vì  Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho huyện Phú Bình 200 triệu đồng để tiếp tục phát triển đàn Bò cái giống sinh sản

Văn Quân

(Phú Bình)