Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Phú Bình lần thứ 18, khoá XXVII nhiệm kỳ 2020-2025

2024-03-20 17:25:00.0

Chiều ngày 20-3, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Bình lần thứ 18, khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có Lãnh đạo, đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Văn phòng Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Bình khóa XXVII; lãnh đạo Thường trực HĐND-UBND huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, qua đó đạt được nhiều kết quả như: Hoàn thành 100% diện tích gieo cấy, đảm bảo khung thời vụ; giá trị sản xuất công nghiệp -  tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ước đạt trên 5.150 tỷ đồng, bằng trên 20% kế hoạch; chỉ đạo hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng 16 dự án chuyển tiếp của năm 2023 với tổng mức đầu tư gần 75 tỷ đồng; thăm tặng quà cho trên 8.000 người nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn trị giá trên 4,2 tỷ đồng; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024 là 300 công dân; kết nạp mứi được 25 đảng viên...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề còn hạn chế cần tập trung quan tâm trong thời gian tới như: Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản và môi trường; tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; chương trình xây dựng đô thị loại IV huyện Phú Bình; công tác cải cách hành chính, thực thi công vụ….

Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Loan kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Loan đề nghị; Trong quý II, Đảng bộ huyện tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện đảm bảo tiến độ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; chỉ đạo giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; chương trình xây dựng đô thị huyện Phú Bình; thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực thi công vụ; duy trì lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quan tâm thành lập chi bộ trong doanh nghiệp và công tác phát triển đảng viên; tổ chức các đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi từ cấp cơ sở đến cấp huyện và hội thi Dân vận khéo cấp huyện năm 2024…/.

Trung Tâm VH - TT & TT