Hội nghị thực hiện quy trình kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện uỷ nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

2023-10-05 14:36:00.0

Căn cứ Thông báo số 2063 -TB/TU ngày 19/9/2023 và Thông báo số 2064 -TB/TU ngày 20/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ. Chiều ngày 4 -10, Đảng bộ huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác cán bộ, giới thiệu nhân sự kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại biểu của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Loan, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện và lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh; Công tác cán bộ là yếu tố quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện; việc sớm ổn định đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện để tăng cường công tác lãnh đạo của Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 31/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về xây dựng phát triển huyện Phú Bình giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, đồng chí đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát và tuân thủ các quy định về công tác cán bộ của Trung ương, của Tỉnh; tập trung dân chủ, đoàn kết thảo luận, rà soát tiêu chuẩn, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, có tính kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển để cho ý kiến công tâm, khách quan, công khai, minh bạch trong công tác cán bộ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thực hiện quy trình kiện toàn Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo quy định. Tại hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự và biểu quyết giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín. Kết quả lấy phiếu tại các bước của quy trình đều nhất trí cao với nhân sự kiện toàn chức danh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Lê Thanh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện.

Nguyễn Đào (Phú Bình)