Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện Phú Bình lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019-2024

2024-01-18 18:05:00.0

Chiều 18/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự và chủ trì hội nghị; cùng toàn thể các đồng chí là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019-2024.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua và cho ý kiến vào các nội dung như: Dự thảo (lần 1) Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX, trình tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029; dự thảo Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2024 -2029; Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội cấp huyện và Báo cáo kết quả Đại hội điểm Ủy ban MTTQ xã Thượng Đình và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận trong quý I năm 2024.

Các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Về Báo cáo chính trị các đại biểu cơ bản nhất trí với kết cấu, đề mục và chủ đề của Đại hội; góp ý với cơ quan Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chỉnh sửa về số liệu và các tiểu tiết trong báo cáo cho đảm bảo yêu cầu. Đối với đề án nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029 các biểu nhất trí với cơ cấu, thành phần, số lượng đảm bảo phù hợp với thực tiễn của huyện trong giai đoạn phát triển hiện nay…

Đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục tập trung triển khai các công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo yêu cầu theo Chỉ thị số 22, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng theo đúng Kế hoạch; tập trung triển kahi tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục đổi mới công tác nắm tình hình nhân dân; nâng cao chất lượng việc tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; phát huy trách nhiệm, vai trò của các tổ chức thành viên, ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Công tác Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động tại địa bàn khu dân cư, góp phần giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc ngay khi mới phát sinh, nhằm đảm bảo ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước; tham gia xây dựng pháp luật. Tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó quan tâm tới công tác vệ sinh môi trường, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Hưởng ứng và tổ chức thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, đối tượng yếu thế; an sinh xã hội đảm bảo thiết thực và ý nghĩa….

Các đại biểu thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Trung Kiên
Trung Tâm VH- TT&TT