Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” điểm cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 tại trường Tiểu học Thượng Đình

2024-03-18 16:14:00.0

Ngày 18-3, tại trường Tiểu học Thượng Đình huyện Phú Bình, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” điểm cấp tỉnh năm học 2023 -2024, nhằm hướng tới Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024), phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và sân chơi tiếng Anh Thiếu nhi Thái Nguyên - Năng động, hội nhập. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương Thị Huệ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện.

Tại ngày hội, các đơn vị đồng hành tài trợ gồm: Quỹ Hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ; câu lạc bộ “Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn”; gia đình bà Dương Thị Cường kênh Youtube ẩm thực mẹ làm đã trao biểu hỗ trợ cho Hội đồng đội tỉnh Thái Nguyên với tổng số 20 nghìn suất quà, 80 thùng sữa Nutrifood, 10 chiếc xe đạp, 140 chiếc balo với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên nhận tài trợ quà từ Quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ

Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên nhận tài trợ quà từ Câu lạc bộ chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn

Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 25 xuất quà cho 25 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Thượng Đình và tặng 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các liên đội một số trường học trên địa bàn huyện Phú Bình. Liên đội nhà trường cũng đã tuyên dương 15 gương thiếu nhi đạt danh hiệu “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”.

Các đồng chí lãnh đạo các cấp cùng các đơn vị tài trợ trao tặng xe đạp cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh trên địa bàn huyện Phú Bình

Lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ Phú Bình và lãnh đạo HĐĐ tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Thượng Đình

Tại chương trình, các em thiếu nhi được xem hoạt cảnh sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” và tham gia hái hoa dân chủ, trả lời các câu hỏi liên quan đến lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ và tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm gồm chương trình “Đổi rác lấy cây xanh”; bịt mắt đánh trống, kéo co, nhảy bao bố...(ảnh)

Văn Quân