Khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật

2024-03-18 13:31:00.0

Ngày 18-3, Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh phối hợp với Hội thiện nguyện SAP- VN( Mỹ) cùng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em và người lớn bị khuyết tật hệ vận động  năm 2024 tại huyện Phú Bình.

Tại chương trình, các bác sỹ của Hội thiện nguyện SAP-VN và Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khám miễn phí cho trẻ em, người lớn về một số bệnh; các dị tật bẩm sinh; bệnh mắc phải và các di chứng chấn thương; di chứng não, bại não, tai biến mạch máu não, di chứng bại liệt; phục hồi chức năng do thoát vị đĩa đệm, đau do thoái hóa…Tại chương trình, các bác sỹ còn tiến hành kiểm tra lại đối với trẻ em đã được phẫu thuật và được cấp dụng cụ chỉnh hình năm 2023. Tổng số người được khám bệnh miễn phí tại chương trình là 16 trường hợp. Sau khi khám bệnh, các bác sỹ đã tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà về phương pháp, hướng điều trị, địa điểm điều trị cho từng bệnh cụ thể. Đồng thời, làm hồ sơ để giới thiệu 6 trường hợp đi phẫu thuật theo các nội dung đã được khám. Trước đó, năm 2023, đã có 25 trẻ khuyết tậ hệ vận động được khám miễn phí nội dung này và có 1 trường hợp được chỉ định phẫu thuật.

Bác sỹ khám bệnh cho bệnh nhi khuyết tật hệ vận động ở xã Đào Xá( Phú Bình)

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH- TT&TT