Khánh thành và bàn giao “Tuyến đường thắp sáng làng quê”

2024-01-17 14:17:00.0

Hướng tới tổ chức các hoạt động, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam  năm 2024, Đoàn  cụm phía Bắc gồm 5 xã ( Bàn Đạt, Đào Xá, Tân Khánh, Tân Kim, Bảo Lý) vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Tuyến đường thắp sáng làng quê” tại xóm Cầu Mành, xã Bàn Đạt.

Đại diện Đoàn cụm phía Bắc trao biển công trình Tuyến đường thắp sáng làng quê cho đại diện xóm Cầu Mành, xã Bàn Đạt

Công trình có tổng chiều dài 900m với 12 bóng đèn,  tổng kinh phí thực hiện công trình là 11 triệu đồng. Trong đó, đoàn phía Bắc hỗ trợ 2,5 triệu đồng và ngày công lao động để xây dựng công trình. Còn lại là do bà con nhân dân xóm Cầu Mành, xã Bàn Đạt đóng góp.

Được biết, xóm Cầu Mành, xã Bàn Đạt là xóm thuộc 135 của xã Bàn Đạt, 100% người dân trong xóm là người dân tộc thiểu số. Đây là tuyến đường thắp sáng làng quê thứ 10/12 xóm của xã Bàn Đạt. Công trình được đưa vào sử dụng nhằm phục việc chiếu sáng các đoạn đường trong xóm,  giúp bà con nhân dân thuận tiện hơn trong việc đi lại. Đồng thời,  góp phần đảm bảo an ninh trật tự nông thôn trên địa bàn xã.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH- TT&TT