Phú Bình: 200 vận động viên tham gia giải bóng chuyền hơi nữ

2023-10-20 08:10:00.0

Nhân kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN)Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023), ngày 17-10, Hội LHPN huyện Phú Bình tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ.

Tại giải này, Hội LHPN huyện đã tổ chức thi đấu theo 2 vòng. Vòng thứ nhất tổ chức theo quy mô cấp cụm . Tại 3 cụm thi đã có 20 đội của 20 xã, thị trấn, với 200 vận động viên là Uỷ viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, Chi hội trưởng tham gia. Vòng thứ hai có sự tham gia của 9 đội, đựa lựa chọn ở 3 cụm ( mỗi cụm lựa chọn 3 đội có kết quả cao nhất để tham gia thi đấu cấp huyện).

Tại giải cấp huyện, đã có 9 đội tham gia, được chia thành 3 bảng, các đội thi đấu theo bảng và lựa chọn những đội có kết quả cao ở vòng bảng để thi đấu các vòng trong. Nhìn chung, ở các vòng thi đấu các cán bộ hội tham gia tích cực. Nhờ có sự tập luyện thường xuyên nên chất lượng giải đấu được Ban tổ chức đánh giá cao.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền nữ xã Nga My; giải nhì cho đội xã Tân Hoà; giải ba cho đội xã Thanh Ninh, thị trấn Hương Sơn, 4 đội còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho cầu thủ chuyền 2 hay nhất, cầu thủ tấn công hay nhất và cầu thủ cao tuổi nhất.

Đây là lần đầu tiên Hội LHPN Phú Bình tổ chức giải bóng chuyền hơi cho cán bộ Hội. Qua giải này nhằm phát triển và mở rộng hơn phong trào bóng chuyền hơi tại các chi hội phụ nữ nói chung và các thôn, xóm nói riêng.

Hiện nay tại 276 chi hội phụ nữ cơ sở đã thành lập được trên 400 đội bóng chuyền hơi nữ, các đội này thường xuyên tổ chức tập luyện và giao lưu.

Trận thi đấu giữa đội Nga My và Tân Đức

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hoá- Thể thao và Truyền thông Phú Bình)