Phú Bình: 32 hộ nghèo được xây dựng nhà đại đoàn kết

2023-11-08 08:31:00.0

Ngày 08-11, Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình phối hợp với xã Kha Sơn và Nhã Lộng tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Hộ thứ nhất được bàn giao nhà là chị Phùng Thị Ngoan (sinh năm 1988) ở xóm Mai Kha xã Kha Sơn. Tháng 5 vừa qua, ngôi nhà cũ của chị Ngoan bị mưa bão làm đổ. Trong khi gia đình chị là hộ nghèo, một mình chị nuôi 2 con nhỏ ăn học nên không có điều kiện để xây dựng nhà mới. Trước nguyện vọng của gia đình, Uỷ ban MTTQ các cấp huyện Phú Bình đã huy động các nguồn lực giúp chị Ngoan xây nhà. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4, diện tích sử dụng 190m2 đã hoàn thành, với kinh phí 290 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, anh em họ hàng hỗ trợ 140 triệu đồng.

Ngôi nhà thứ 2 được bàn giao cho bà Dương Thị Tuyết (sinh năm 1960) xóm Đồi xã Nhã Lộng. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 ba gian đã hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 172 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Tổ chức tài chính vi mô TNHH Một thành viên Tình Thương chi nhánh tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 40 triệu đồng, anh em dòng họ giúp đỡ 80 triệu đồng, nhân dân trong xóm hỗ trợ 2,5 triệu đồng và 50 ngày công lao động. Được biết, bà Tuyết là hộ nghèo nhiều năm qua. Mọi sinh hoạt, chi phí trong gia đình chỉ trông vào tiền làm thuê của bà Tuyết và con trai bà. Nhưng bản thân bà sức khoẻ kém, người con trai không được minh mẫn nên cuộc sống còn nhiều khó khăn

Như vậy, trong năm 2023, Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình đã phối hợp với các đoàn thể, địa phương hỗ trợ 32 hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, với số tiền hỗ trợ là 1,6 tỷ đồng./.

Uỷ ban MTTQ huyện Phú Bình trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Phùng Thị Ngoan

xã Kha Sơn( Phú Bình)

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện và xã Kha Sơn trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho

chị Phùng Thị Ngoan.