Phú Bình: 40 hộ nghèo được nhận bò nái sinh sản

2024-01-11 15:00:00.0

40 hộ nghèo của huyện Phú Bình đã được nhận 40 con bò nái từ nguồn vốn chương trình Mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững năm 2023 do Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức vào sáng 11- 01. Các hộ này thuộc 4 xã: Hà Châu, Nga My, Thanh Ninh, Đào Xá. Đây là các hộ nghèo, có điều kiện, kinh nghiệm về chăn nuôi bò.

Bò nái được cấp là giống lai Sind, có trọng lượng trung bình 2 tạ/con, chuẩn bị đến tuổi sinh sản. Giống bò này được Công ty giống gia súc Hà Nội cung cấp. Bò có đặc điểm dễ chăm sóc và rất phù hợp với tập quán chăn nuôi của nhân dân địa phương. Sau khi tiếp nhận, các hộ có trách nhiệm chăm sóc vật nuôi trong vòng 2 năm liên tiếp, không thực hiện việc cho, tặng, sang nhượng.

Tổng nguồn vốn của chương trình này là 1 tỷ đồng. Trong đó, tiền giống là 890 triệu đồng, còn lại là tiền thức ăn, vật tư. Theo đó, mỗi hộ dân được hỗ trợ 100% giống và được hỗ trợ 50% thức ăn, thuốc thú y trong 4 tháng đầu tiên.

Trao bò giống tại xã Thanh Ninh

Trao bò tại xã Nga My