Phú Bình: Hội nghị tổng kết công tác phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

2024-01-30 14:15:00.0

Sáng ngày 30 - 01, UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Thiếu tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2023, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong huyện Phú Bình đã bám sát đạo của cấp trên, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện các chủ trương, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là vận động Nhân dân tham gia thực hiện Đề án 06; tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự được đổi bằng nhiều hình thức như, úng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền trên các fanpage mạng xã hội. Qua công tác tuyên truyền, vận động, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 162 tin về an ninh, trật tự, trong đó có 96 tin có giá trị; công an huyện đã phát hiện, điều tra 64 vụ phạm tội về TTXH (giảm 31 vụ = 32,6% so với cùng kỳ năm 2022), tỷ lệ phá án thành công đạt 87,5% (cao hơn 12,5% so với chỉ tiêu giao). Trong đó, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ phá án là 8/8 vụ, đạt tỷ lệ 100%, bắt giữ, khởi tố 05 vụ, 06 bị can phạm các tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán hàng cấm, thu giữ 36,4 kg pháo các loại; phát hiện, xử phạt hành chính 24 vụ việc vi phạm về kinh tế, 16 vụ việc vi phạm về môi trường; bắt giữ 44 vụ, 53 đối tượng, thu giữ tổng 96,938 gam ma túy các loại, đạt 126% chỉ tiêu giao. Tuần tra, xử lý 3.346 trường hợp vi phạm Luật giao thông, tạm giữ 1.341 phương tiện giao thông, thu nộp ngân sách nhà nước trên 6,2 tỷ đồng. Thực hiện Đề án 06, đã thu nhận hồ sơ CCCD gắn chíp điện tử với tổng số 131.356 hồ sơ được thu nhận, xử lý; hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử với tổng 80.434 tài khoản định danh mức 2 được kích hoạt đạt tỷ lệ 90,5%; công tác PCCC & CNCH được đảm bảo.

Cùng với đó, trong năm 2023 đã duy trì 18 mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ với 134 tổ chức quần chúng với 4.281 thành viên; xây dựng mới 03 mô hình, nhân rộng 02 mô hình; xây dựng 01 cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những ưu điểm, những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTTQ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, công tác PCCC & CNCH năm 2023. Trên cơ sở những kết quả đó, năm 2024, đồng chí đề nghị Công an huyện chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự ATGT đảm bảo thực sự chất lượng, hiệu quả. Quan tâm xây dựng lực lượng nòng cốt làm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ cấp huyện đến cơ sở, đảm bảo về số lượng, chất lượng, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; lực lượng Công an, lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, phối hợp với các lực lượng giải quyết tốt những vấn đề nổi lên, không để phát sinh phức tạp, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn, các hoạt động liên quan đến ANTT diễn ra trên địa bàn huyện. Trước mắt, cần tập trung triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn; vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo; các quy định về đảm bảo trật tự ATGT; phòng chống cháy nổ phục vụ cho Nhân dân vui xuân đón tết an toàn.

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Bình, Công an huyện đã trao Giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023; phong trào Toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2023. (ảnh

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2023