Phú Bình: Tọa đàm về chế độ, chính sách cho người lao động

2023-10-09 15:01:00.0

Nhân kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023), ngày 9-10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Phú Bình tổ chức Chương trình gặp mặt, trao đổi, tọa đàm về việc phối hợp thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động tại các doanh nghiệp. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tấn Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu các cơ quan liên quan của huyện; đại diện BCH Hội doanh nghiệp huyện; đại diện một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh chương trình

Toàn huyện Phú Bình hiện có trên 150 doanh nghiệp hiện đang hoạt động, với gần 30.000 công nhân lao động. Tổng số đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động thuộc LĐLĐ huyện trực tiếp quản lý là trên 6.700 người, tham gia sinh hoạt tại 103 công đoàn cơ sở (CĐCS). Trong đó, đoàn viên Công đoàn là 3.300 người, chiếm 52,3%. Theo đánh giá, đời sống, việc làm của công nhân viên chức, người lao động cơ bản ổn định. Thu nhập bình quân đạt 6,3 triệu đồng/người/tháng. Công nhân viên chức, người lao động cơ bản yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của của Nhà nước, thực hiện nghiêm Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Đại diện các Công ty, Doanh nghiệp phát biểu tại chương trình

Lãnh đạo BHXH huyện phát biểu tại chương trình

Đồng chí Dương Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Tấn Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo.

Tại chương trình, các đại biểu đã được tuyên truyền một số nội dung như: các văn bản mới liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động; những điểm mới của Luật Lao động và các văn bản liên quan đến việc ký hợp đồng lao động; Luật Công đoàn và các văn bản về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; hướng dẫn tổ chức hội nghị người lao động, xây dựng thoả ước lao động tập thể...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, HĐND huyện và LĐLĐ huyện Phú Bình tặng quà động viên các doanh nghiệp và chủ tịch công đoàn cơ sở.

Trung Kiên

( Trung tâm VH-TT và TT Phú Bình)