Phú Bình:Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Tue Apr 23 12:54:00 GMT+07:00 2024

Ngày 23-4, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm( ATTP) huyện Phú Bình triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay sẽ được triển khai từ ngày15/4/2024 đến ngày 15/5/2024. Với chủ đề:Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.Tháng hành động sẽ được triển khai với nhiều hoạt động chính như:Triển khai chiến dịch truyền thông; kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động.

Hiện nay, Phú Bình hiện có trên 1.200 cơ sở vừa sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cấp huyện quản. Trong năm 2023 và quý I năm 2024, toàn huyện đã kiểm tra được 361 lượt cơ sở. Trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ sở, tổng số tiền phạt là gần 22 triệu đồng. Các hành vi phạm chủ yếu: Hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; không lưu trữ đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm; không niêm yết giá theo quy định; vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm tại xã Nhã Lộng

Tại chương trình triển khai “Tháng hành động vì ATVSTP” huyện Phú Bình đã tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo ATTP đối với các các trường học đang tổ chức ăn bán trú cho học sinh, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Việc tập huấn tập trung vào các nội dung:Một số qui định trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh; các điều kiện đảm bảo ATTP; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; kiến thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm…

Công tác chuẩn bị bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học TT Hương Sơn

Nguyễn Chi