Thị trấn Hương Sơn: Xây dựng 3 tuyến phố thông minh

2024-01-16 16:00:00.0

Hiện nay, UBND thị trấn Hương Sơn đang thực hiện việc xây dựng tuyến phố thông minh. Đây là nội dung nằm trong chương trình xây dựng đô thị văn minh.

Trước mắt, đơn vị lựa chọn 3 tuyến đường để thực hiện nội dung này gồm: tuyến từ Bưu điện huyện đến Công an huyện; tuyến từ khối Đoàn thể huyện đến UBND huyện; tuyến từ cửa hành Honda đến Cổng UBND thị trấn Hương Sơn.Việc xây dựng tuyến phố thông minh tập trung vào những nội dung: chỉnh trang, cắt tỉa cây cối và lắp đèn Led trang trí; tuyên truyền vận động các hộ dân sống tại các tuyến phố này thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; đánh số nhà, tên đường, tên ngõ.

Hiện nay, UBND thị trấn Hương Sơn đang phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng để thực hiện việc đánh số nhà, tên đường, tên ngõ. Đồng thời, UBND thị trấn thành lập Tổ công tác đến các hộ dân sinh sống, kinh doanh tại các đường này, để thực thực hiện việc cài đặt app và lập mã thanh toán không dùng tiền mặt cho khoảng 200 hộ kinh doanh và nhân dân sống trong khu vực.

UBND thị trấn Hương Sơn phấn đấu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến phố thông minh vào ngày 20/01, nhằm tạo không gian trang hoàng, lộng lẫy, giúp nhân dân chào đón xuân Giáp Thìn 2024 thêm phần vui tươi, phấn khởi.

Nguyễn Chi
Trung Tâm VH - TT&TT