Trên 1.000 học sinh được bồi dưỡng kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

2024-03-17 13:37:00.0

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 và Kế hoạch triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2024. Huyện Đoàn Phú Bình đã chỉ đạo Đoàn cơ sở tổ chức các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho học sinh ở các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, toàn huyện đã có khoảng trên 1.000 học sinh được học tập, bồi dưỡng kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là những đội viên học sinh trưởng thành từ phong trào đoàn, đội các trường THCS, THPT; trung tâm GDNN-GDTX huyện có ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức tốt, có nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham gia các buổi học, các em được phổ biến những kiến thức cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; các quyền lợi, nghĩa vụ của đoàn viên khi được kết nạp vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng phấn đấu của cá nhân để trở thành người đoàn viên; tham gia trải nghiệm thực tế,…Kết thúc các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, 100% các cơ sở đoàn tiến hành cho các em viết bài thu hoạch và đạt kết quả khá tốt. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét kết nạp sớm đoàn viên vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong dịp 26/03/2024.

Công tác bồi dưỡng, phát triển đoàn viên mới là nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đoàn thanh niên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đoàn trong giai đoạn mới.

Kiều Lam
Trung Tâm VH- TT&TT