Trên 60 công dân tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

2024-01-10 14:12:00.0

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2024 của Trung tâm Chính trị huyện được Thường trực Huyện ủy phê duyệt. Ngày 10/01, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho công dân trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Thượng tá Vũ Đức Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Vũ Thị Lệ, Bí thư Huyện đoàn; cùng đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy và các học viên.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Các biểu dự lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 60 công dân tiêu biểu được lựa chọn trong tổng số 300 công dân đủ điều kiện tham gia nhập ngũ năm 2024 thuộc 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu quán triệt lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 10-14/01, các học viên được truyền đạt các chuyên đề cơ bản như; Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cơ sở hình thành, phát triển. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch đánh giá kết và được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm xây dựng, củng cố bản lĩnh chính trị vững vàng, giúp các thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ năm 2024 nâng cao ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường Quân đội và Công an để phấn đấu sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung Kiên
Trung Tâm VH-TT&TT