Trên 700 triệu đồng xây dựng nhà văn hoá xóm Thượng Mới

2024-03-17 12:05:00.0

Ngày 17-3, xóm Thượng Mới xã Bảo Lý (Phú Bình) tổ chức khánh thành nhà văn hoá xóm. Công trình có tổng mức đầu tư trên 700 triệu đồng, từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước và nguồn do Nhân dân đối ứng.

Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ

Sau khi sáp nhập xóm Thượng Mới và xóm Kang thành xóm Thượng Mới, số hộ và nhân khảu trong xóm tăng lên 128 hộ và trên gần 540 nhân khẩu. Trong khi nhà văn hoá cũ của xóm chỉ rộng 70m2, đã xuống cấp, không đảm bảo cho các hoạt động cộng đồng. Đầu năm 2023, cấp uỷ, chính quyền xóm Thượng Mới đã bàn bạc, thống nhất trong nhân dân để xây dựng nhà văn hoá. Sau 5 tháng triển khai, công trình đã hoàn thành gồm các hạng mục: nhà văn hoá rộng 180m2, nền lát gạch đỏ, mái lợp tôn; sân nhà văn hoá, bục sân khấu, nhà kho; hệ thống cây cảnh…tổng kinh phí xây dựng công trình là 724 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng; con em xa quên ủng hộ trên 99 triệu đồng; nhân dân trong xóm đóng góp trên 496 triệu đồng. Để đảm bảo nguồn đối ứng trong nhân dân, xóm Thượng Mới tổ chức chia thành 2 lần đóng góp, với số tiền 3,8 triệu đồng/ hộ.

Năm 2024, Bảo Lý phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao, vì thế tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá được địa phương quan tâm đầu tư. Hiện nay, đã có 12/12 xóm có nhà văn hoá đạt chuẩn.

Các đại biểu thực hiện lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá xóm Thượng Mới, xã Bảo Lý (Phú Bình)

Cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xóm Thượng Mới đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo

Nhà văn hoá xóm Thượng Mới xã Bảo Lý (Phú Bình) rộng rãi, khang trang sau khi được xây dựng mới

Nguyễn Chi