UBND huyện Phú Bình: Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân Công an huyện

2023-12-12 16:46:00.0

Chiều 12-12, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Bình đã tổ chức Lễ trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân của Công an huyện Phú Bình vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho tập thể Công an huyện Phú Bình vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Theo đó, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Phú Bình. Đồng thời trao Giấy khen và khen thưởng cho 1 tập thể là Đội Cảnh sát hình sự và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương với tổng số tiền thưởng là trên 4 triệu đồng. Những tập thể, cá nhân được khen thưởng đột xuất lần này đã có thành tích trong khám phá, truy đuổi và bắt giữ thành công 2 đối tượng cướp giật manh động là: Hoàng Như Quỳnh, sinh năm 1988, thường trú tại tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Sông Công; Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1984, thường trú tại xóm Trung Tâm, xã Bình Sơn, TP. Sông Công.

Trước đó, vào ngày 24/11/2023, tại khu vực đường vành đai V, thuộc xóm Núi, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, hai đối tượng trên đã cướp 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 Promax loại 258GB của của chị Nguyễn Thị Hạ, sinh năm 2003. Ngay sau khi tiếp nhận được nguồn tin, Công an huyện Phú Bình đã chỉ đạo tổ công tác tiến hành xác minh, truy xét đối tượng. Sau gần một  tuần, lực lượng Công an đã phát hiện và vây bắt được nhóm đối tượng trên.

Theo thông tin từ Công an huyện, các đối tượng trên đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự, hoạt động phạm tội với phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Trước đó, nhóm đối tượng này đã thực hiện các vụ cướp giật tài sản ở TP. Phổ Yên và Sông Công.

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho tập thể đội Cảnh sát Hình sự và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Phát biểu tại buổi khen thưởng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, khen ngợi tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của tập thể và các cá nhân. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an huyện sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Nguyễn Đào
Trung Tâm VH - TT&TT