700 người nghèo và các đối tượng yếu thế được nhận quà, tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Sat Apr 20 17:02:00 GMT+07:00 2024

Đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu Khai mạc Chương trình

Dự Chương trình có các đồng chí: Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị liên quan. Cùng tham dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các đại biểu trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo của huyện Định Hóa

Tại Chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng nhân đạo năm 2024 tới các cấp Hội trong cả nước và toàn thể người dân. Hoạt động Tháng nhân đạo năm nay được Trung ương Hội đề ra mục tiêu vận động toàn hệ thống Hội trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo. Trong đó, mỗi tỉnh, thành, Hội vận động kết nối xây mới, sửa chữa một điểm bếp ăn bán trú/nội trú tại các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn, trị giá tối thiểu 150 triệu đồng/điểm; xây dựng, sửa chữa nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên hộ ngư dân nghèo, khó khăn, trị giá tối thiểu 50 triệu đồng/nhà; hỗ trợ sinh kế, gắn địa chỉ nhân đạo đối với ít nhất 50 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá tối thiểu 5 triệu đồng/hộ… Toàn Hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng nhân đạo và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024.

Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trung du miền núi phía Bắc thuộc Cụm thi đua số 4 trao tặng biểu trưng hỗ trợ 85 triệu đồng để đồng hành cùng Chương trình

Với những mục tiêu cụ thể đó, tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận đăng ký hưởng ứng từ các cơ sở Hội, các cụm thi đua trong hệ thống Hội toàn quốc, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong cộng đồng. Kết quả bước đầu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận đăng ký hưởng ứng từ các đơn vị trong Tháng nhân đạo trên 1,3 tỷ đồng.

Ngay tại Chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình nghèo và cận nghèo (trị giá 500.000 đồng/suất). Cùng ngày, Ban Tổ chức Chương trình đồng loạt tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng như: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xã Phú Đình (Định Hóa); tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 700 người nghèo; tổ chức Phiên chợ nhân đạo hỗ trợ cho 700 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương (trị giá 500.000 đồng/phần quà).

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Thái Hà khám mắt miễn phí cho người dân tại Chương trình

Cùng với đó, Chương trình “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” tổ chức tại Định Hóa năm nay còn được triển khai với những hoạt động khác như: Hỗ trợ "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật";  trao tặng 950 lon sữa bột; khảo sát, hướng dẫn lập hồ sơ xây dựng 01 bếp ăn bán trú cho Điểm trường Kim Sơn thuộc Trường Mầm non Kim Phượng, huyện Định Hóa./.