Các bước đơn giản nộp hồ sơ trực tuyến

2021-11-15 15:23:00.0

Mục tiêu của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 đó là tiếp tục xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, trên cơ sở những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân trong giai đoạn 2021-2030.

Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 tập trung vào 6 nội dung, đó là: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công và Xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Trong đó, giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến cần phải được triển khai sớm, có hiệu quả. Tuy nhiên, đây là nội dung mới bước đầu tiếp cận nhất là đối với người dân xã Bàn Đạt.

Sau đây, xin được giới thiệu hướng dẫn các bước đơn giản để nộp hồ sơ trực tuyến.

Trần Thị Hải Yến