KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ NHÂN ĐẠO CHO HỘ NGHÈO TẠI XÓM CẦU MÀNH - XÃ BÀN ĐẠT

2023-11-10 10:06:00.0

TRAO NHÀ NHÂN ĐẠO CHO HỘ NGHÈO

Sáng Ngày 09-11, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình phối hợp với UBND xã Bàn Đạt và  Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức khánh thành nhà nhân đạo cho ông Đặng Văn Năm (sinh năm 1975) hộ nghèo ở xóm Cầu Mành, xã Bàn Đạt.

Hộ ông Năm hiện có 4 khẩu, gia đình không có ruộng để canh tác. Mọi chi phí sinh hoạt của gia đình chỉ trông vào tiền làm thuê của vợ và con gái. Trong khi cả gia đình ông Năm không được nhanh nhẹn, sức khoẻ yếu. Vì thế, Hội Chữ thập đỏ các cấp và chính quyền địa phương đã vận động các nguồn lực để giúp gia đình ông Năm xây nhà.

Sau thời gian hơn 2 tháng triển khai, ngôi nhà của ông Năm đã hoàn thành. Nhà được thiết kế cấp bốn, ba gian, diện tích sử dụng 68m2, nền lát gạch hoa, Mái Sắt bắn tôn chống nóng, cửa bằng tôn sắt, hệ thống điện đảm bảo, các công trình phụ trợ như sân, bếp. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 180 triệu đồng. Trong đó, Hội Doanh nghiệp huyện hỗ trợ 50 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; dự án hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số 46 triệu đồng; ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Bình hỗ trợ 10,5 triệu đồng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp  và nhân dân hỗ trợ trên 33 triệu đồng; anh em họ hàng hỗ trợ 14,7 triệu đồng; khu dân cư xóm Cầu Mành hỗ trợ 6 triệu đồng…

( Hội Doanh nghiệp trỡ trợ cho hộ gia đình ông Năm - Ảnh: Văn Quảng )

Trong quá trình thi công công trình UBND xã Bàn Đạt đã thành lập tổ giám sát công trình do đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ làm tổ trưởng và các thành viên gồm: Trưởng Ban công tác mặt trận,Trưởng xóm thường xuyên bám sát công trình để đảm bảo chất lượng, tiến độ.

( Đ/c: Nguyễn Thúy An – Phó CT UBMTTQ huyện trao hỗ trợ cho gia đình ông Năm )

( Ông: Nguyễn Quốc Phương, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Bình hỗ trợ cho gia đình )

( Đ/c: Nguyễn Thị Bình – CT Hội CTĐ trao quà tặng gia đình ông Năm )

( Đ/c: Nguyễn Văn Dương – CT UBND xã trao hỗ trợ cho gia đinh ông Năm )

( Cắt băng khánh thành ngôi nhà nhân đạo gia đình ông Đặng Văn Năm )

Việc hỗ trợ xây nhà của các tập thể, cá nhân đã giúp gia đình ông Năm cải thiện điều kiện sinh hoạt, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc.

Nhằm giúp các  gia đình vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Văn Quảng - Phó Chủ tịch UBND xã Bàn Đạt