TỔ CÔNG NGHỆ SỐ RA QUÂN HƯỚNG DẪN NHÂN DÂN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ

2022-08-08 08:28:00.0

Với Mục đích là đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số; giúp người dân tiếp cận môi trường số, tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi mạnh mẽ hơn.  Mục tiêu đến năm 2025, có 90% số dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn biết và có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến, các dịch vụ thiết yếu khác trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, du lịch, ngân hàng; cơ bản nắm được cách thức sử dụng dịch vụ khi có nhu cầu.

Thực hiện kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 21/4/2022 Của UBND tỉnh Thái Nguyên; Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 05/5/2022 của UBND huyện Phú Bình Về việc triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng, cài đặt ứng dụng công nghệ số

Để giúp người dân trên địa bàn toàn xã tiếp cận các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. UBND xã Bàn Đạt đã xây dựng kế hoạch và triển khai thành lập các tổ công nghệ số công cồng trên địa các xóm để giúp nhân dân được tiếp cận ứng dụng thông qua hướng của thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Ngày 07/8/022, BCĐ xã và Tổ công nghệ số công đồng xóm tổ chức ra quân triển khai hướng dẫn nhân dân cài đặt sử dụng ứng dụng “ Sổ sức khỏe điện tử”; ứng dụng C- Thái Nguyên……cho nhân dân toàn xã.

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế, giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân từ đó chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Sổ sức khỏe điện tử cũng là ứng dụng có tiện ích chứng nhận tiêm chủng COVID-19

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi tiêm vắc-xin COVID-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề sức khỏe cho người dân

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân   đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19 sẽ có 1 “chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính như:

- Tiện ích đăng ký tiêm chủng

- Tiện ích xác nhận tiêm chủng

- Tiện ích phản ứng sau tiêm

- Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng

- Tiện ích đặt khám chữa bệnh

- Tiện ích Hồ sơ sức khỏe./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI RA QUÂN

Nguyễn Văn Quảng