Xã Bàn Đạt ra quân vệ sinh môi trường

2022-07-30 09:27:00.0

Xã Bàn Đạt ra quân vệ sinh môi trường

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Những năm qua, Đảng bộ xã  Bàn Đạt đã tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ phát triển KT-XH; tích cực tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò chủ thể của người dân cũng như huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng NTM đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ngày 30-7, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của xã Bàn Đạt đã thực hiện ra quân lao động tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh các tuyến đường liên xã, liên xóm tại 100% các xóm trên địa bàn xã tham gia.

Hưởng ứng vệ sinh môi trường tăng cường hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”. Tại buổi ra quân vệ sinh môi trường  đã được sự hưởng ứng tích cực của các bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường như; thu gom rác thải, phế thải, khơi thông cống rãnh, phát quang bụ dậm, san gạt lề đường.... tại các tuyến đường và trung tâm nhà văn hóa xóm đã thu hút đông đảo các lực lượng và toàn dân tham gia, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn mới, đô thị văn minh. Ngày ra quân, tổng vệ sinh môi trường xã Bàn Đạt tổ chức huy động một số máy cắt, máy múc để cùng với nhân dân tham gia đạt được hiệu quả hơn.

Để thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền vận động các toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa xã thường xuyên tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, không đổ rác bừa bãi nơi công cộng, người dân tự xử lý phân loại rác thải tại nhà, tại nguồn. Để góp phần xây dựng xã nông thôn mới, đô thị văn minh và huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022./.

Một số hình ảnh ngày ra quân tại các xóm trên địa bàn xã:

Xóm Bàn Đạt

Nguyễn Văn Quảng